Dinner: Thăn heo sốt táo

Một món được giới thiệu trong tạp chí Món Ngon Việt Nam.

Bữa tối của mình hôm qua chỉ thế này thôi. Sốt táo lúc trong nồi ăn rất vô duyên mà ăn kèm thịt thì cả 2 đều ổn hihi.

Nguyên liệu:

– 150 gr thăn heo, thái miếng dày 1cm to cỡ 3 x 3 cm

– Hành băm.

– 1 tsp. hạt nêm.

– 1/4 tsp. hạt tiêu.

– 1 tsp. đường

– 1/2 quả táo mèo VN (trong báo họ dùng Táo Mỹ cơ :D)

– 1 củ khoai tây cỡ vừa, cắt que như hình. Mình dùng một ít trong túi khoai tây bán sẵn ở siêu thị.

Cách làm

Ướp thịt với 1/2 tsp đường, 1/2 tsp. hạt nêm, hành băm và tiêu trong 15′.

Bật lò nóng 180ºC nướng thịt trong 15′ nếu lò đã nóng sẵn hoặc 20′ nếu cho thịt vào từ đầu.

Trong khi đó chiên khoai và làm sốt táo.

Trong báo nói xay 1/2 lượng táo và thái hạt lựu 1/2 còn lại. Nhưng mình cho táo vào băm thôi, rồi đun với 1/2 bát nước, 1/2 tsp. đường và 1/2 tsp. hạt nêm, đun gần cạn là được.

Ăn thịt rưới sốt táo kèm khoai tây chiên rất ngon, mình ăn hết sạch lượng trên. Chúc các bác cũng ngon miệng!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s