Chicken tart

Công thức adapted từ kênh14.vn😉

IMG_2668

Bánh làm từ tối thứ 7. Ăn nóng rất ngon!

IMG_2675

Mình làm 2 loại: 1 là mozzarella cheese phủ lên trên, 2 là một lớp vỏ bánh phủ lên trên. Đều ngon cả.

_MG_2695

Vỏ bánh với: 200gr AAP flour, 80gr bơ lạnh cắt nhỏ, 40gr đường, 1 trứng.

Cách làm: trộn đường, bột với bơ lạnh trước đến khi tạo crumbles thì  cho trứng vào trộn đến khi thành 1 khối đồng nhất và không dính tay thì cho vào tủ lạnh khoảng 30′.

Trong khi đó làm nhân với 300gr thịt gà xay, nửa củ hành tây, 80ml whipping cream, 1tbsp vang trắng, tí muối & dầu ăn.

Cách làm: làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm và mềm thì cho thịt gà & rượu vang xào chín, đổ whipping cream & muối vào xào tiếp đến khi ráo thịt là được. Để cho nguội bớt.

Dàn vỏ bánh vào khuôn tart, đổ thịt gà vào và phủ cheese hoặc 1 lớp vỏ bánh dàn mỏng lên trên.

Nướng 180°C khoảng 20 – 25′ là được. Ăn nóng. Vỏ bánh giòn, nhân bên trong mặn và béo béo béo :”>

_MG_2722

Bonus cái ảnh em lò nướng thân iu của mình :”> Mình mua em lò này hồi trước tết âm lịch 2009 đến nay vẫn chạy rất tốt :*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s