Chicken Curry with Pineapple Sauce

Vừa ăn món này trưa nay, thấy ngon quá post lên luôn 1 cái hình trước đã. Tối có recipe sau.

pineapple chicken 1

Công thức học trên BHG.com, mình sửa đổi một tý cho nó phù hợp nhu cầu và khẩu vị. Trước khi làm mình không nghĩ nó ngon như thế, nhất là phần nước sốt. Công thức đã dịch sang tiếng  Việt và sửa đổi như sau:

* Nguyên liệu

– 5 cánh gà – cắt miếng.

– 1 thìa cafe gia vị (bột canh)

– 2 thìa cafe hạt nêm

– 1/2 gói bột cà ri (loại gói nhỏ bán ở chợ 5gr một gói)

– 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ

– 1/2 quả dứa to, cắt miếng như trong hình

– 1 quả ớt (thích ăn cay thì cho thêm vào)

– 2 thìa cafe đường

– nửa bát cơm nước cốt dừa

Dầu olive.

ingredients

Cách làm:

– Ướp cánh gà với gia vị và cà ri khoảng  nửa tiếng. Trong khi đó cắt ớt ngọt thành sợi dày 0,5cm và dứa thành miếng vừa ăn.

– Làm nóng dầu olive, đổ thịt gà vào đảo nhanh tay trên lửa to đến khi xém cạnh thì giảm lửa và đun thêm khoảng 12′ nữa cho chín.

– Sốt dứa: Làm nóng dầu olive, cho ớt ngọt vào đảo khoảng 3′, thêm dứa vào đảo tiếp 5′ nữa cho đến khi dứa có màu vàng nâu. Thêm ớt cay vào đảo 1′. Đổ nước cốt dừa, hạt nêm và đường vào đảo đều cho tan hết và sốt sôi.

– Bày thịt gà ra đĩa, trút hỗn hợp sốt lên ăn nóng.

pineapple chicken 2

Món có đủ vị chua cay mặn ngọt và thơm mùi cà ri + dứa, ăn với cơm rất là ổn áp😀

8 thoughts on “Chicken Curry with Pineapple Sauce

  1. Hôm qua làm thử món này theo công thức chị viết. Qủa thực là cực ngon chứ ko phải chỉ ngon ko thôi. Chồng e khen cứ gọi là nổ mũi. Em xin mạn phép mượn ảnh và công thức của chị để chia sẻ với bạn bè e nhé.

  2. Hí hí eo ui bạn khen làm tớ cũng cứ gọi là nổ mũi :)) bạn thoải mái mượn nhé😉 Sung sướng quá đi mất ý thế này khéo cả ngày cứ tủm tỉm một mình thì chít =))

  3. chị à, dùng dầu olive thì khác với dầu ăn thường như thế nào ạ? Món này dùng dầu ăn thường có ngon ko ạ? Em nghèo lắm, ko đủ xiền mua dầu olive đâu. Hi hi
    À, chị bao nhiêu tuổi thế ạ? Thấy chị giỏi thế này em phục quá :d

  4. Tớ nghĩ là dùng dầu ăn thường cũng vẫn ngon, chả sao đâu bạn ạ (mình ngu quá tự dưng vác chai dầu oliu về chỉ để làm mỗi món này😐 ) vì tớ thấy cái này nó ngon là do nước sốt ngon chứ dầu oliu có tí tẹo í mà, bạn cứ mạnh dạn dùng dầu ăn thường đi😉
    Tớ cũng không rõ dầu oliu khác dầu ăn thường thế nào, hình như là mùi nó mạnh hơn thì phải, và cũng bổ béo hơn dầu ăn thường nữa (toàn thấy các bà mẹ mua cho con nhỏ :D)
    Tớ sinh năm 84 bạn ạ, không biết có phải là Chị thật không hihi😀
    Nấu thử nhớ, rồi buôn tiếp ;))

  5. Ôi, em cứ nghĩ là khi chị reply thì sẽ có mail, hi hi, em ko vào lại, rồi nghỉ hè quên bẵng đi. Em sinh năm 88 thôi. Vẫn còn là sinh viên. Cái lò nướng của chị bao nhiêu lít đấy ạ? Hôm nào chị post công thức đế bánh pizza đi

  6. Em ơi lò của chị 35l, dùng thấy vừa lắm😡
    Uh, lúc nào chị sẽ post công thức đế pizza, update lại vào bài cũ kia thui í, vì bi zờ chị toàn mua bánh mỳ bé tí ở Lê Văn Hưu rồi moi ruột lấy vỏ làm đế pizza luôn, ngon và tiện cực :”>

  7. Em đang ngắm ngía cái lò 34l mà cứ sợ nhỏ, giờ yên tâm rồi, chỉ chờ đến lúc có Liên Xô tài trợ là rinh về ngay. Hehe. Đầu tư cho mấy vụ bánh trái tốn kém nhờ chị nhờ? Trông ảnh chị thấy chị trẻ thế. Lúc đầu em cứ tưởng bằng tuổi :))

  8. Hị hị, ảnh lừa tình đấy em ơi , chứ ở ngoài chị cũng già đau :))
    Hôm chị mua lò, cũng định mua cái lò 34l, nhưng mừ nó hết, nên phải lấy lò 35l.
    Dạo này nóng quá em ạ, chị chả bánh trái zì được í😦 mà bi zờ sống 1 mình, nên hứng nó cũng bị tụt í :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s