Chocolate Mousse cực đơn giản

Chỉ có 4 nguyên liệu thôi: đường, chocolate, sữa tươi và whipping cream là có thể làm được món chocolate mousse béo ngậy cực ngon này rồi :x

chocolate mousse

Công thức thế này:

Nguyên liệu:

– 150 – 170gr semisweet chocolate (ở HN bạn mua chocolate loại 95k một kg ở cửa hàng  BEL  Chocolate)

– 30gr đường

– 300ml whipping cream

– 150ml sữa tươi

Cách làm:

– Cho sữa và chocolate vào cùng nhau đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho tan chocolate, tắt bếp cho đường vào khuấy tan, được hỗn hợp hơi sánh.

– Whipping cream đánh cho bông cứng lên, đổ vào hỗn hợp chocolate, trộn đều.

– Chia ra các cốc, đậy giấy bạc, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2h là ăn được (còn tớ trộn xong là ăn ngay mấy thìa rồi :D ). Nếu để lâu trong tủ lạnh thì trước khi ăn bỏ ra ngoài 5′ cho mềm đã.

chocolate mousse 1

Với công thức trên mình làm được 3 cốc nhỏ, 1 cốc to, 1 bát to (photo later)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s