Chè đậu đỏ kiểu Tàu

red beans soup

Món chè này mình học từ blog của một bạn người Trung Quốc.

Mình vốn không thích lắm các thể loại chè, nhưng mà thấy chè kiểu Chinese nghĩ chắc nó sẽ ngon nên làm thử. Làm xong ăn thử thấy ngon hơn chè VN do nó thanh hơn, nhẹ hơn và có mùi thơm rất đặc biệt của vỏ quýt. Trước khi đi làm đã xơi luôn 1 bát chè, khỏi ăn sáng luôn, tự dưng thấy refreshing thế ;)

Cách làm rất đơn giản, nếu bạn muốn nấu chè buổi sáng thì nên ngâm đậu đỏ từ tối hôm trước, nói chung là nên ngâm khoảng nửa ngày để đậu mềm ra thì nấu sẽ nhanh hơn nhiều.



Nguyên liệu:

- 300gr đậu đỏ

- 150gr đường (nêm nếm tùy khẩu vị thêm hoặc bớt)

- 2l nước

- Vỏ của 1/2 quả quýt.



Cách làm:

Đun nước cho sôi rồi đổ đậu đỏ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 30′.

Cho đường và vỏ quýt thái mỏng 2mm, dài, vào đun tiếp với đậu đỏ khoảng 60′ nữa đến khi đậu mềm và nở tung ra là được. Ăn nóng.


Redbean soup
About these ads

2 thoughts on “Chè đậu đỏ kiểu Tàu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s